Hotline: 0969.35.35.36

XỬ PHẠT HÀNH CHÍNH VỀ ĐĂNG KÝ MÔI TRƯỜNG

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 6 và Khoản 1 Điều 14, Nghị định 45/2022/NĐ-CP Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Các hành vi không có hồ sơ Đăng ký môi trường theo quy định sẽ bị xử phạt như sau:

ĐIỀU 14. VI PHẠM QUY ĐỊNH VỀ HỒ SƠ ĐĂNG KÝ MÔI TRƯỜNG

1. Đối với dự án đầu tư, cơ sở thuộc đối tượng phải đăng ký môi trường theo quy định, khi triển khai xây dựng hoặc vận hành chính thức có vi phạm quy định về bảo vệ môi trường, bị xử phạt như sau:

b, Phạt tiền từ 6.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với dự án đầu tư, cơ sở không thuộc đối tượng phải lập báo cáo Đánh giá tác động môi trường có hành vi không đăng ký môi trường theo quy định;

d, Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi không đăng ký môi trường theo quy định đối với dự án đầu tư, cơ sở phải lập báo cáo Đánh giá tác động môi trường thuộc thẩm quyền phê duyệt của Ủy ban nhân dân cấp Tỉnh hoặc thuộc thẩm quyền phê duyệt của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, đối với dự án đầu tư có tiêu chí về môi trường tương đương với dự án thuộc thẩm quyền phê duyệt của Ủy ban nhân dân cấp Tỉnh;

e, Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng đối với hành vi không đăng ký môi trường theo quy định đối với dự án đầu tư, cơ sở phải lập báo cáo Đánh giá tác động môi trường thuộc thẩm quyền phê duyệt của Bộ Tài nguyên và Môi trường hoặc thuộc thẩm quyền phê duyệt của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, đối với dự án đầu tư có tiêu chí về môi trường tương đương với dự án thuộc thẩm quyền phê duyệt của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Mức phạt trên đã được nhân đôi áp dụng đối với tổ chức, doanh nghiệp vi phạm theo quy định tại Khoản 2, Điều 6, Nghị định 45/2022/NĐ-CP Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

ĐIỀU 6. MỨC PHẠT TIỀN VÀ THẨM QUYỀN XỬ PHẠT

     2. Mức phạt tiền đối với hành vi vi phạm hành chính quy định tại Chương II của Nghị định này là mức phạt tiền áp dụng đối với hành vi vi phạm hành chính do cá nhân thực hiện. Đối với tổ chức có cùng hành vi vi phạm, mức phạt tiền gấp 02 lần mức phạt tiền đối với cá nhân.

 Công ty Môi trường Envico với dịch vụ tư vấn pháp lý thủ tục về môi trường được cập nhật theo luật, nghị định, thông tư mới nhất đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng.

     Quý khách có nhu cầu tư vấn về thủ tục giấy phép môi trường,ETOHI luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá:
Điện thoại: 0969.35.35.36
Email: contact@etohi.vn